Các loại đèn pin thông dụng

Để giúp bạn hiểu hơn về sự khác biệt giữa các loại đèn pin và tìm được loại đèn pin mà bạn cần, mình xin giới thiệu với các bạn những loại đèn pin phổ biến nhất và sự khác nhau giữa chúng. Về lý do tại sao chúng trở nên phổ biến và điều gì làm chúng trở thành sự lựa chọn tốt nhất. Mình hy vọng với bài viết này bạn sẽ tự tìm được 1 chiếc đèn pin phù hợp.

#1. Đèn pin thông thường

Loại đèn pin này đã nằm trong hộp đựng dụng cụ của bạn năm ngoái rồi, và bạn biết đấy một chiếc đèn pin với nút bật bị hõng và hết pin. Tuy nhiên những chiếc đèn pin này đã là những vật dụng không thể thiếu của những hộ gia đình ở Mỹ trong vài thập kỷ qua bởi vì chúng rất rẻ. Chúng được làm bằng chất dẻo và gồm có một bóng đèn sợi đốt duy nhất và được hổ trợ bởi hai điện phân D mạnh. Những chiếc đèn pin này có giá rất thấp. Chúng có tia sáng yếu, một ống kính nhựa rẽ tiền và công tắc bật trượt lên xuống rất dễ hỏng đồng thời hiếm khi chúng được sữ dụng trong vòng 1 năm mà không bị thay thế. Tuổi thọ pin thấp và lượng ánh sáng đầu ra thì không đáng kể. Những loại đèn pin này chỉ có thể được dùng khi thực sự cần thiết.

#2. Đèn pin công suất lớn

Đèn pin công suất lớn

Đèn pin công suất lớn

 

Những loại đèn pin này đại diện cho bước nhảy vọi từ loại đèn pin thông thường. Thường thường loại đèn pin này được thiết kế với chất dẻo nặng hơn hoặc hợp chất nhựa nhưng vẫn dể bị hư hỏng nếu đánh rơi chúng. Những chiếc đèn pin công suất lớn này thường bao gồm một bóng đèn sợi đốt loại tốt và thường là bóng đèn Krypton, và cho ánh sáng tốt hơn. Đồng thời tuổi thọ pin cũng cao hơn.

#3. Đèn pin làm việc

Đèn pin làm việc có những cải tiến đáng kể về hiệu suất và độ bền hơn loại đèn thông thường và loại đèn công suất cao. Được thiết kế để sử dụng hàng ngày, những đèn pin sử dụng hợp chất nilông và chất dẻo để tạo ra một lớp vỏ bền, có khả năng chống chịu cao. Những đèn pin làm việc thường có thể được tìm thấy với một lớp phủ lại cao su ở trên để gia tăng sự thoải mái và độ bền của đèn.

den-pin-lam-viec

Đèn pin làm việc – Work Flashlight

 

Đèn thường chịu nước, nhưng không phải hoàn toàn không thấm nước. Công tắc chuyển mạch của đèn thường là cao su bọc thiết kế nút nhấn, và bóng đèn thường là loại  Krypton hoặc Xenon cung cấp sản lượng ánh sáng tốt. Số lượng ánh sáng tiêu biểu cho những đèn pin làm này là 17 lumens cho các đèn Krypton và 20-30 lumens cho các đèn Xenon. Tuổi thọ pin trung bình, nhưng thường giảm nhanh chóng chỉ sau một giờ sử dụng do sản lượng cao của bóng đèn Xenon.

#4. Đèn pin chiến thuật

Đèn pin chiến thuật đại diện cho một loại đèn di động cầm tay hiệu quả  chất lượng tốt. Thiết kế chiến thuật bao gồm phạm vi rộng của các loại do tính chất đa dạng rộng rãi của các ứng dụng chiến thuật. Như tên gọi của nó, những đèn pin được thiết kế với các ứng dụng chiến thuật như việc thực thi pháp luật và sử dụng quân sự  và kết quả là được xây dựng bằng vật liệu tổng hợp cao cấp hoặc lớp nhôm làm máy bay. Chúng thường không thấm nước và được thiết kế với các thành phần cao cấp để chống lại thiệt hại từ các tác động và những cú va đập. Các bộ chuyển mạch đẩy nút thiết kế nhằm cho phép một thao tác tay song song với một khẩu súng, và ống kính cao cấp và kính chống xước hoặc Lexan.

den-pin-chien-thuat

Đèn pin chiến thuật thường được làm bằng hợp kim nhôm, ko thấm nước và chịu và đập rất tốt

 

Nhiều đèn pin chiến thuật, giống như đèn pin của Magnalight, cung cấp chế độ hoạt động khác nhau như chế độ thấp, cao, và nhấp nháy. Bóng đèn cho đèn pin chiến thuật thường là cỡ lớn hơn so với đèn pin thông thường, những lựa chọn cỏ thể là Xenon, Halogen, HID, đèn LED. Năng lượng cho những đèn pin chiến thuật thường được cung cấp thông qua pin sạc NiMH hoặc Lithium Ion pin, và là pin hiệu quả nhất và có tuổi thọ lâu dài.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp lượng thông tin cần thiết để bạn có thể tìm ra loại đèn pin tốt nhất.

Hằng Phương

Các loại đèn pin thông dụng 5.00/5 (100.00%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi