Các loại máy ghi âm thông dụng

Có khá nhiều loại máy ghi âm bán sẵn trên thị trường. Sau đây là một số hướng dẫn cơ bản để bạn có thể hiểu một số tính năng, đặc điểm mà hầu hết ở các máy đều có. Tuy nhiên, mỗi loại máy lại được bổ sung tính năng khác nhau tùy thuộc và cách thức ghi âm cũng như giá cả. Về cơ bản có 2 loại:

1. Máy ghi âm băng từ

may-thu-am-bang-tu

Loại máy này hoạt động dựa trên công nghệ cũ. Việc ghi âm được thực hiện trên băng từ. Vì vậy, máy có giá thành rẻ hơn. Cách thức ghi âm và chất lượng âm thanh tạm ổn (nếu bạn chỉ sử dụng nó để nghe nhạc). Vì giá thành rẻ nên loại máy này phù hợp với những người có ngân sách hạn chế.

2. Máy ghi âm kỹ thuật số

Loại máy này ứng dụng công nghệ hiện đại. Nó được sử dụng khá tiện lợi, kích cỡ vừa phải, các bản thu được upload và lưu trữ dễ dàng trên các thiết bị kỹ thuật số khác như máy tính. Chất lượng âm thanh tốt nhưng bù lại giá thành cao hơn. Bất kỳ ai cũng có thể dùng loại máy ghi âm chất lượng cao từ học sinh, nhà báo đến nhạc sĩ…

Máy ghi âm kỹ thuật số

Máy ghi âm kỹ thuật số

 

Giá cả phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Kỹ thuật số hay băng từ
 • Khả năng ghi âm
 • Tuổi thọ Pin
 • Khả năng kết nối với microphone ngoài hoặc thiết bị kết nối khác
 • Phần mềm ghi âm nhiều rãnh multi-tracking  được cài đặt đi kèm
 • Giá đỡ
 • Bảng mạch rãnh tầng

Dựa vào những yếu tố trên, bạn có những mức giá sau để lựa chọn:

 • Giá rẻ: 30$ – 75$
 • Giá trung bình: 75$ – 150$
 • Loại máy ghi âm tự động kỹ thuật số chất lượng cao (giá cả đang cập nhật)

Tóm lại

Một máy ghi âm không chỉ được thiết kế dành cho nhạc sĩ, nhà soạn nhạc mà nó còn dành cho người dùng ở các lĩnh vực khác như phóng viên, bác sĩ, luật sư thậm chí là sinh viên. Nếu bạn muốn chia sẻ thiết bị  này với đồng nghiệp hoặc đối tác kinh doanh, bạn nên sử dụng máy ghi âm kỹ thuật số vì nó cho phép cung cấp ID cho người dùng cá nhân. Các thiết bị này có thể được sử dụng để ghi âm trong lớp học hoặc ghi âm biên bản ở các cuộc họp & hội nghị tại nơi làm việc.

                                                                                                                                                           

 Mai Nguyễn

Các loại máy ghi âm thông dụng 5.00/5 (100.00%) 1 vote

One Response to Các loại máy ghi âm thông dụng

 1. […] bạn có thể sử dụng máy tính bảng để hiển thị một video bán hàng trong khi ghi âm giọng nói. Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của  Tape-a-Talk hoặc bỏ ra một vài […]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi