Cách bảo quản cho PIN đèn hiệu quả

Bạn đang trong trường hợp khẩn cấp, bạn đang cần đèn pin nhưng khi cần đến bạn nhận ra đèn pin đã không còn sáng nữa do pin đã chết. Theo thời gian, pin trong đèn bị ăn mòn và phá hủy kim loại tiếp xúc với nó làm pin không sử dụng được. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách bảo quản pin đèn hiệu quả, kéo dài tuổi thọ cho pin:

Bảo quản pin đèn

Cách bảo quản cho pin đèn

Dụng cụ:

 • Đèn pin
 • Pin
 • Túi ni lông có khóa (Ziploc)
 • Tủ hoặc ngăn kéo
 • Hộp đựng pin mới

Hướng dẫn:

 1. Nếu bạn không cần dùng đến đèn pin trong thời gian ngắn, hãy tháo pin ra khỏi đèn. Để pin trong bất cứ thiết bị điện tử nào cũng không tốt, nó sẽ làm pin bị bào mòn đi và cạn kiện năng lượng.
 2. Bảo quản pin đèn ở nơi dễ lấy trong trường hợp khẩn cấp. Cất giữ chúng ở cùng tủ hay ngăn kéo để đèn như vậy chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy nhanh hơn khi cần đến.
 3. Sử dụng túi ni lông có khóa (Ziploc – Túi này có thể mua được ở các siêu thị đồ gia dụng) để bảo quản pin của chúng ta được mới. Đặt chúng vào túi và kéo khóa lại , đặt chúng ngay cạnh đèn.
 4. Giữ pin trong hộp đựng bất cứ khi nào có thể. Ngay khi mua về nếu bạn chưa cần dùng ngay, hãy cứ để chúng nguyên trong hộp như vậy, điều này giúp chúng ta có pin khỏe mạnh khi chúng ta cần dùng đến mà không bị hao hụt
 5. Giữ pin đèn mới ở riêng , tránh để lẫn với pin cũ, đã qua sử dụng.

Mẹo nhỏ:

 • Hãy thử chuyển đổi qua pin sạc. Pin sạc thân thiện với môi trường, tiết kiệm một số tiền cho bạn và có bộ sạc riêng. Pin sạc luôn đầy khi bạn cần dùng đến.
 • Không lưu trữ pin đèn trong tủ lạnh. Nó sẽ không gia tăng tuổi thọ của pin mà nhiệt độ làm cho pin nhanh hết hơn.

Hi vọng với những hướng dẫn trên, các bạn sẽ có thêm thật nhiều cách để áp dụng và bảo vệ cho những cục pin đèn của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Yến Nguyễn

Cách bảo quản cho PIN đèn hiệu quả 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi