Cách chọn ống nhòm phù hợp với mục đích sử dụng của bạn

Chọn được 1 chiếc ống nhòm phù hợp cho mục đích sử dụng của bạn quả là một nhiệm vụ khó khăn. Bài viết này nhằm mục đích giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại ống nhòm, từ đó tìm được chiếc ống nhòm phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Hoạt động ngoài trời

Ống nhòm dành cho các hoạt động ngòai trời, đi bộ

Ống nhòm dành cho các hoạt động ngòai trời, đi bộ

 

Ống nhòm góc nhỏ là tuyệt vời cho hoạt động ngoài trời và sân vận động thể thao. Ống nhòm thường được tìm thấy ở 7x đến 10x phạm vi phóng đại. Chúng nhỏ gọn dễ dàng để lưu trữ trong túi của bạn hoặc trên một dây đeo quanh cổ tiện dụng

Ống nhòm săn bắn

Ống nhòm săn bắn

Ống nhòm săn bắn

 

7x đến 10x là ống nhòm tốt nhất cho ứng dụng săn bắn. Đối với chụp tầm xa, chẳng hạn như săn bắn cáo, một ống nhòm 12x đến 16x phóng đại là tốt nhất. Với độ phóng đại lớn hơn, bạn sẽ cần phải sử dụng một chân máy hoặc để ổn định chúng, nhưg các hình ảnh sẽ rất run rẩy nếu được sử dụng trong tư thế đứng. Các lắc tay của bạn được khuếch đại bởi độ phóng đại lớn hơn.

Quan sát Chim 

440

Các ống nhòm tiêu chuẩn là một ống nhòm 8×42. Để xem chi tiết hơn về các loài chim nhỏ hơn ở khoảng cách xa hơn, bạn có thể lựa chọn độ phóng đại 10x hay 12x với 42 hay 50 mm. Giảm mắt dài hơn, và tập trung gần cũng là những tính năng tuyệt vời để có trên ống nhòm xem chim của bạn.

Ống nhòm đi biển

Marine-Binoculars-1

Một ống nhòm với độ phóng đại cao là không nên chọn trong trường hợp này. Hầu hết những người đi biển thường sử dụng sản phẩm có độ phóng đại là 7x, 8x và 10x. Nên sử dụng len 42 50 mm, ống kính mục tiêu lớn, không thấm nước và bọc cao su là các tính năng chính cần tìm kiếm trong một ống nhòm biển

Ống nhòm trong rạp hát

Ống nhòm nhỏ gọn với một góc rộng là tuyệt vời cho buổi hòa nhạc và sân khấu xem . 4×30, 5×25, 8×25 và 7×18 hoặc 7×21 là tuyệt vời cho các địa điểm như opera, nhà hát và âm nhạc buổi hòa nhạc.

Yến Nguyễn

Cách chọn ống nhòm phù hợp với mục đích sử dụng của bạn 4.33/5 (86.67%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi