Có nên mua ống nhòm cơ?

Trên thị trường hiện lưu hành hai loại ống nhòm: ống nhòm tự động và ống nhòm cơ. Cái tên ống nhòm tự động có nghĩa là ống nhòm có chức năng tự chỉnh tiêu cự, giúp bạn rảnh tay quan sát xung quanh thay vì lúc nào cũng phải xoay bánh răng tiêu cự. Riêng với dòng sản phẩm ống nhòm cơ thông thường, thì ngược lại. Khi bạn phải tự mình làm mọi thứ thì ống nhòm tự động có vẻ hấp dẫn hơn hẳn. Tuy nhiên, mọi thứ đều có cái giá của nó. Ống nhòm cơ không có công nghệ tự chỉnh, nhưng lại cho hình ảnh có chiều sâu và tầm nhìn xa. Dưới đây là phân tích lợi – hại của dòng sản phẩm này

Ưu điểm ống nhòm cơ

  • Không có bộ phận tự chỉnh tiêu cự đồng nghĩa cấu tạo sẽ đơn giản và ít linh kiện hơn, do đó nó dễ được sản xuất và có giá thành rẻ hơn, hoạt động mạnh hơn và bền hơn.
  • Bạn có thể dễ dàng vệ sinh máy, thổi bụi, chống nước. Thích hợp cho môi trường khắc nghiệt nên thường được quân đội ưa chuộng
  • Vì không phải lúc nào vật thể bạn cần quan sát cũng xa hơn chục lần tầm nhìn của mắt thường, do đó việc chỉnh tiêu cự không cần dùng thường xuyên, nên cách thức sử dụng không quá khác biệt với ống nhòm tự động.
  • Cho ảnh rõ ràng, có chiều sâu trong khu vực rộng.

Bất lợi của ống nhòm cơ

  • Ống nhòm cơ buộc bạn phải xoay bánh răng tiêu cự để xử lý hình ảnh, do đó sẽ gây khó khăn nếu bạn mang găng tay khi sử dụng.
  • Bạn sẽ phải lệ thuộc nhiều vào độ linh hoạt của mắt mình để giữ cho hình ảnh được tập trung và rõ ràng. Với trẻ con và thanh thiếu niên thì không có vấn đề gì, nhưng khi về già mắt bạn dần kém đi và thị lực suy giảm thì đây là vướng mắc lớn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn đưa ra quyết định tìm mua ống nhòm phù hợp với bản thân.

 

Linh Phương

 

 

 

Có nên mua ống nhòm cơ? 3.00/5 (60.00%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi