Mới lạ ống nhòm kiêm máy ảnh kỹ thuật số

Xuất hiện trong vài năm gần đây, được xem là món đồ không thể thiếu của các tín đồ phượt trên khắp thế giới, đây là sản phẩm bạn không nên bỏ qua trong hành trang của mình. Là một sự kết hợp giữa ống nhòm thông thường và camera kỹ thuật số, những hình ảnh lung linh, những khoảnh khắc bất thần sẽ được lưu giữ lại trong thiết bị này.

Ống nhòm tích hợp camera kỹ thuật số

Ống nhòm tích hợp camera kỹ thuật số

 

Thiết bị 2 trong 1

Là một sự kết hợp giữa hai sản phẩm công nghệ, khó có thể nói đây là một phát minh đột phá. Tuy nhiên đây là thiết bị cực kỳ hữu dụng khi bạn ngao du tại nơi hoang sơ, hẻo lánh. Ống nhòm – kiêm máy ảnh kỹ thuật số (digiscope) này sẽ cho bạn cơ hội được nắm bắt những phút giây xuất thần từ cảnh vật mà bạn tình cờ “tia” được, qua đó hình thành nên những câu chuyện liền mạch, đầy giá trị. Nên biết, đây là một công nghệ đến nay vẫn chưa được hoàn thiện, vì phải tích hợp giữa ống nhòm có phóng đại cao cùng máy ảnh đòi hỏi độ nét chuẩn xác.

Hình dáng đa dạng

Hình dáng đa dạng

Ưu nhược của nó

Điều được đánh giá cao ở sản phẩm này, đó là bạn sẽ không cần phải canh-chụp như bình thường, vì đã có bộ xử lý tích hợp trong máy ảnh làm thay việc đó cho bạn. Ngay cả khi qua ống nhòm hình ảnh có mờ nhòe thì lên hình cảnh vật lại rất sắc nét.

Một ưu điểm nữa đó là bạn không cần phải mang vác lỉnh kỉnh cả hai món ống nhòm và máy ảnh. Bạn không cần phải dùng ống nhòm quan sát tứ phía, lúc thấy được thú lạ mới cầm ống nhòm lên chụp.. giờ đây bạn chỉ việc giơ máy lên, tìm đối tượng và .. póc, hình ảnh sống động bạn ưng ý có ngay trong tầm tay.

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm không phải là không có nhược điểm. Vì sử dụng công nghệ chưa hoàn thiện nên một số dòng rất khó để bạn làm quen và thao tác. Ống kính của ống nhòm không cùng ống kính với camera kỹ thuật số, do đó khi sở hữu máy không phải muốn là dùng được ngay mà phải qua thời gian trải nghiệm mới hiểu được cách thức sử dụng nó. Ngoài ra, tỷ lệ ảnh khi zoom trong camera không tương thích với tỷ lệ trong ống nhòm, do đó khó tránh khỏi sai sót và ảnh chụp ra không như thứ bạn thấy qua ống nhòm.

Mặc dù còn nhiều thiếu sót, nhưng qua quá trình hoàn thiện, hy vọng trong tương lai không xa các nhà sản xuất sẽ cho ra đời sản phẩm tiện ích và chất lượng cao hơn hiện tại. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, điều này không phải là quá khó.

Linh Phương

Mới lạ ống nhòm kiêm máy ảnh kỹ thuật số 4.20/5 (84.00%) 5 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi