Tự nướng bánh quy làm quà 20/11 tặng thầy cô

Tại sao bạn không tự tay làm những chiếc bánh cookies ngon miệng gửi tặng các thầy cô nhân ngày 20/11 nhỉ? Trong những ngày đầu đông đổ dần về cuối năm như hiện giờ, còn gì tuyệt hơn việc gửi tặng các thầy các cô những chiếc bánh cookies thơm phức, đẹp mắt được bọc trong những túi bóng kính lịch sự với những lời chúc 20/11 ý nghĩa cơ chứ!

>>>>>Tổng hợp quà 20/11 handmade ý nghĩa và độc đáo

Bạn ngại ngùng vì tặng quà là đồ ăn ư? Ôi không! Chúng tuyệt mà! Lại còn do chính tay bạn làm nữa thì chắc chắn các thầy cô sẽ đem những chiếc cookies đáng yêu của bạn khoe khắp phòng giáo viên ấy chứ.

tu-nuong-banh-quy-lam-qua-2011-tang-thay-co-5-6

Trước khi bắt đầu, hãy thử sức hoặc nhờ mẹ hỗ trợ một vài lần nếu bạn chưa thực sự tự tin nhé. Mách nhỏ là làm bánh quy đơn giản nhưng hương vị thì không chê vào đâu được.

>>>>Tổng hợp những món quà 20/11 ấn tượng nhất 2016 

Đi siêu thị chuẩn bị nguyên vật liệu nào!!! Nhớ ghi lại cẩn thận nha!

Nguyên liệu:

  •  1/2 chén bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
  •  1/4 chén đường (đường bột hoặc đường cát đều được nhé), 1 chút muối
  • 2 muỗng cà phê vỏ chanh bào mịn ( lưu ý là chanh vàng nhé nếu không có bạn có thể thay bằng các loại bột như cafe, trà xanh…)
  •  1/2 muỗng cà phê vani
  •  1 chén bột mì
  • Màu thực phẩm

 

tu-nuong-banh-quy-lam-qua-2011-tang-thay-co

Dụng cụ thực hiện:

 

  • Các loại khuôn cắt
  • Máy trộn, cán lăn bột
  • Giấy, khay nướng

Phần đường Icing:

  • 1 lòng trắng trứng gà (30-35gr)
  • 170-180gr đường bột
  • ½ muỗng nước chanh
  • Màu thực phẩm, đui trang trí , túi bắt kem

LÀM BÁNH THÔI !!!

Phần một: Nướng bánh

Dùng máy trộn bột đánh tan bơ với đường. Cho trứng và tinh chất vanilla vào, đánh cho hoà quyện.

tu-nuong-banh-quy-lam-qua-2011-tang-thay-co-1

Rây bột mì vào quay máy ở tốc độ vừa phải trộn thành 1 khối. Nếu không có máy trộn bạn có thể dùng phới và tay để trộn cho đến khi khối bột đồng nhất có độ dẻo và mịn.

Cho khối bột lên giấy nướng bánh và cán thành các phần bột có độ dày 6mm.

tu-nuong-banh-quy-lam-qua-2011-tang-thay-co-3

Nếu bột khô có độ dẻo vừa phải bạn sử dụng các khuôn cắt thành các hình dáng bánh ưa thích và đẹp mắt. Đặt các phần bột có bọc túi nilon vào tủ lạnh trong 2 giờ  khi nướng bánh sẽ không mất hình dáng do bơ chảy quá nhanh.

Hãy làm nóng lò trước 10 phút tại nhiệt độ 200, hai lửa. Khi lò đủ nóng thì hạ nhiệt xuống 190 độ C và đưa bánh vào nướng trong 7 – 8 phút. Đảo mặt bánh khi mặt trên se và xuất hiện vân bánh. Nướng thêm 7 – 8 phút nữa với nhiệt độ 175.

Phần 2: Đường trang trí

Để thêm phần khác biệt phần kem icing là cơ hội để bạn thỏa sức sáng tạo và gửi những lời chúc đến các thầy, các cô với những hình vẽ họa tiết trang trí trên bánh quy.

Lòng trắng trứng và nước cốt chanh đánh cho đến khi nổi bọt khí, sau đó tiếp tục cho lần lượt đường xay vào hỗn hợp. Tiếp tục đánh cho đến khi nhấc que đánh lên tạo thành chóp cứng.

tu-nuong-banh-quy-lam-qua-2011-tang-thay-co-4

Phân chia thành các màu khác nhau để tiến hành trang trí luôn nào. Icing để ngoài không khí sẽ khô và cứng rất nhanh bạn nên để trong túi kín và cắt đầu túi khi bắt đầu trang trí. Chuẩn bị Icing vào ngày trang trí bánh sẽ tốt hơn là chuẩn bị trước vì bảo quản khó và mất đi độ bóng. 

tu-nuong-banh-quy-lam-qua-2011-tang-thay-co-5

Hãy cùng ngắm một số mẫu bánh quy đẹp làm quà 20/11 tặng thầy cô để tham khảo nhé:

tu-nuong-banh-quy-lam-qua-2011-tang-thay-co-5-3

Đừng quyên gửi kèm các thầy cô những lời chúc 20/11 chân thành và ý nghĩa kèm với những chiếc bánh đáng yêu bạn đã làm nhé:

 tu-nuong-banh-quy-lam-qua-2011-tang-thay-co-5-5

tu-nuong-banh-quy-lam-qua-2011-tang-thay-co-5-4

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *